Quy tắc phối màu 60 - 30 - 10 trong thiết kế nội thất

Đã cập nhật: 29 Th09 2020


Đây là một quy tắc trang trí giúp bạn kết hợp bảng màu một cách dễ dàng.

Công thức này tạo ra sự cân bằng, hài hòa và cho phép mắt di chuyển thoải mái từ khắp gian phòng và không bị mỏi. Cụ thể, bạn cần vận dụng quy tắc này như sau:60% chính là gam màu chủ đạo (màu bậc nhất) của không gian căn phòng. Trong thiết kế nội thất nhà ở, các mảng lớn như tường, ghế sofa, thảm trải sàn nên được thiết kế cùng màu chủ đạo. Việc này rất quan trọng, vì nó quyết định hầu hết đến sự hài hòa của căn phòng.


30% tiếp theo là màu thứ cấp. Một số nội thất nên được xử lý màu thứ cấp như màn cửa, ghế có điểm nhấn, ga trải giường, đồ nội thất hoặc thậm chí một bức tường nhỏ tạo ra điểm nhấn cho không gian. Màu thứ cấp hỗ trợ màu bậc nhất, nhưng đủ khác biệt để tạo sự thích thú cho căn phòng.


10% cuối cùng là màu nhấn cho căn phòng của bạn. Đối với một phòng khách, màu nhấn có thể là gối, phụ kiện trang trí và tác phẩm nghệ thuật. Đối với cách trang trí phòng ngủ, đây có thể là những chiếc gối làm điểm nhấn trên giường, đèn ngủ và nến trên đầu giường. Màu nhấn của bạn có thể được tạo ra từ tác phẩm nghệ thuật trong phòng hay một chiếc ghế tựa, thậm chí là một chiếc đèn trần thiết kế độc đáo.
Theo: Gem Decor


19 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả