6 lưu ý trong thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Đã cập nhật: 29 Th09 2020


Màu sắc

Nếu bạn đang muốn căn hộ trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn, điều đầu tiên bạn cần làm là quan tâm đến màu sơn của tổ ấm. Sử dụng màu sắc không phù hợp sẽ khiến căn nhà hỗn độn, không có sự liền mạch. Ngược lại, chọn gam màu sáng, nhẹ nhàng như màu trắng, màu kem, màu xanh

ngọc nhạt,… sẽ khiến ngôi nhà bạn trông rộng hơn. Đồng thời, bạn cũng nên tránh chọn màu sắc rườm rà, thừa thãi.


Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng tiếp theo mà bạn cần lưu ý. Ánh sáng trong thiết kế nội thất bao gồm hai loại là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Nguồn sáng tự nhiên sẽ giúp tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn diện tích vốn có của nó. Ngoài ra, căn nhà có ánh sáng tự nhiên tràn ngập còn tạo nên môi trường không khí trong lành, nguồn năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái.

Đối với nguồn sáng nhân tạo, bạn nên sử dụng đèn chiếu sáng đồng bộ trắng hoặc vàng. Bạn cũng cần phân bổ, bố trí đều khắp nhà.Vách ngăn

Vấn đề về việc phân chia, ngăn cách các phòng luôn là điều nhức nhối đối với gia chủ. Vì vậy, biện pháp tốt nhất cho bạn là nhờ cậy vào vách ngăn. Tuy vậy, bạn cần lưu ý khi lựa chọn vách ngăn. Vách ngăn to, đồ sộ sẽ chiếm một lượng khá đáng kể diện tích căn hộ. Vách ngăn kích thước nhỏ, thanh mảnh, vách ngăn không gian mở,… là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.


Nội thất và đồ trang trí

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đồ nội thất thông minh phù hợp cho những căn hộ nhỏ. Không chỉ vừa tiết kiệm diện tích, vừa gọn gàng, dễ tìm kiếm đồ vật mà còn vừa giúp việc dọn dẹp của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn là người thích chăm chút cho ngôi nhà bằng các vật dụng trang trí, bạn hãy tận dụng tối đa những bức tường trong nhà. Tuy nhiên, đồ trang trí nên được tối giản hóa, đơn giản để phù hợp với căn hộ của bạn.


Gương

Gương là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng ít ai khai thác được triệt để công năng của chúng. Lắp đặt gương để nhân đôi không gian đang là điều mà những nhà chuyên môn tận dụng trong thiết kế nội thất.


Dọn dẹp thường xuyên

Có lẽ hơi dư thừa, nhưng đây là một trong những lưu ý quan trọng mà nhiều người thường xuyên mắc phải. Dù nhà của bạn to hay nhỏ thì việc dọn dẹp thường xuyên luôn là điều tất yếu. Bởi thế, căn hộ càng nhỏ buộc bạn càng phải chú tâm hơn đến vấn đề này. Nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ là yếu tố bổ trợ phần nhìn của bạn thông thoáng, rộng rãi hơn. Giữ thói quen này cũng giúp bạn cải thiện sức sống, tinh thần cho những thành viên trong gia đình.


Theo Phố Gia Decor

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả