10 cách bố trí cây xanh trong nhà độc đáo

Sáng đầu tuần, AhaRent xin gửi đến bạn những gợi ý cách bố trí cây xanh trong nhà độc đáo mang lại cảm giác tươi mới cho không gian sống.

Cây xanh trong nhà mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà cửa.

Vậy bố trí cây thế nào vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phục vụ nhiều công năng khác?

Các bạn xem những cách bố trí đã tổng hợp trong bài viết này nha.


1. Sử dụng ghế, tủ có bánh lăn

Bạn có thể tận dụng những xe đẩy, ghế đẩy hay đóng một chiếc tủ gỗ nhỏ có bánh xe lăn ở dưới. Hãy thử tưởng tượng những chậu cây được đặt trong đó, và bạn có thể đẩy chúng di chuyển đến bất kỳ đâu trong căn nhà bạn.


2. Một cây lớn bên cạnh sofa

Cây xanh lớn bên cạnh bộ sofa cũng tạo nên sự độc đáo! Thông thường sẽ dùng cây bàng Singapore hoặc cây lưỡi hổ, tuy nhiên dùng các loại cây họ chuối như trong ảnh cũng làm không gian thêm ấn tượng.


3. Tạo góc cây xanh như khu vườn nhỏ

Nếu trong nhà của bạn có bất kỳ khu vực nào còn trống, chưa được lấp đầy bởi vật dụng hoặc chúng ở nơi góc tường, bạn có thể tạo nên một góc cây ở đó. Không nhất thiết phải trang trí cùng một loại cây hay loại chậu. Sẽ rất độc đáo nếu bạn biết kết hợp những chậu nhỏ trên kệ, chậu cây lớn ở sàn nhà và chậu cây dây leo ở trên cao.


4. Cây xanh treo tường

Có nhiều cách trang trí cây xanh trên tường, bạn có thể tham khảo những cách làm khung bằng gỗ đơn giản như sau:


5. Tạo tranh cây cảnh

Tranh cây cảnh treo tường là cách trang trí cây cảnh khá độc đáo và được đề cao về mặt thẩm mỹ. Ngay từ khi thiết kế bản vẽ xây nhà, bạn nên đưa những khung gỗ, khung nhựa hay ô đá vào kiến trúc bức tường, để sau khi hoàn thành thì có thể trồng cây trong đó. Nên chọn những loại cây trồng dễ sống, trồng xen kẽ nhiều loại cây để tạo nên bức tranh cây cảnh tuyệt đẹp.


6. Trang trí bật cầu thang bằng chậu cây nhỏ

Nhiều căn nhà có kết cấu nhiều tầng lầu sẽ bị trống trải nơi cầu thang. Đặt một vài chậu cây nhỏ nơi bậc cầu thang sẽ là gợi ý khá hay. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khoảng cách dùng để đi phải rộng thì mới sử dụng cách trang trí này. Và trong nhà không có trẻ nhỏ hoặc thú cưng thì sẽ an toàn hơn..


7. Kết hợp chậu cây trên kệ và chậu trang trí

Có nhiều đồ vật trang trí khác như bức tranh, khung ảnh, đồng hồ cát, lọ điều ước,… mà bạn có thể kết hợp đặt xen kẽ cùng chậu cây trên kệ. Thậm chí bạn cũng đặt chậu cây cùng chỗ với một vài quyển sách yêu thích.


8. Sử dụng nhiều loại chậu khác nhau

Khi bạn đặt nhiều cây ở cùng một nơi, bạn có thể chọn các loại chậu trồng khác nhau về kích thước, màu sắc, kiểu dáng để tạo nên sự sống động. Nhiều loại chậu vẽ, hoặc chậu hình thú khá xinh xắn tự bản thân nó đã là vật trang trí, khi được kết hợp cùng nhau và cùng cây xanh sẽ khá thú vị.


9. Vườn rau mini

Một ý tưởng khác là trồng vườn rau mini trong nhà. Không nên đặt chúng trong bếp, vì nơi đó khá nóng bởi hơi lửa có thể làm khô héo hoặc chết cây. Nếu trồng rau trong nhà bếp thì nên đặt xa nơi nấu và gần bồn rửa chén – nơi có nước để chúng sống tốt hơn.


10. Sử dụng thân cây hoặc cành cây

Thay vì trồng cả cây lớn, tại sao bạn không thử sử dụng chỉ một thân hay cành cây? Có nhiều loại cây trồng chỉ cần cắt cành khỏe mạnh, cắm vào ly nước sạch có dung dịch dinh dưỡng là đã mọc lên rễ mới và tươi tốt như cây bình thường. Đây là thiết kế khá phóng túng và hiện đại. Bạn có thể thực hiện với nhiều loại cây như Kim Tiền, cây Phát Lộc thân,…


Trên đây là những ý tưởng rất hay cho bạn khi muốn mang cây xanh vào trong nhà. Hãy thử kết hợp những cách này với nhau để tạo ra một không gian sống trong lành và ‘xanh’ đúng nghĩa nhé.


Nguồn: Zebra Design.

20 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả